<pre class=Notice (8): Undefined variable: ele [APP/Template/Blog/detail.ctp, line 12]
Notice (8): Trying to get property of non-object [APP/Template/Blog/detail.ctp, line 12]
">

Sài Gòn Có Một Tây Nguyên Thu Nhỏ Chỉ Cách Trung Tâm Thành Phố 50km

Củ Chi - miền đất thép nổi tiếng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đưa bước chân khách du lịch như quay ngược thời gian, dừng lại dấu ấn thuở xưa. Củ Chi - vùng đất mà vừa nhắc tên, người ta đã nghĩ ngay đến các địa đạo và đường hầm làm nên chiến tích oai hùng ngày ấy. Củ Chi cứ thế gắn liền với những mốc son lịch sử một cách rất tự nhiên. Nhưng ít ai biết rằng, ở Củ Chi còn có một ‘Tây Nguyên thu nhỏ’ đầy cuốn hút với không gian hệt như đại ngàn. Chẳng cần đi đâu xa xôi, chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ là du khách có thể thỏa thích thả mình vào thế giới dịu ngọt của rừng xanh hoa lá, ngây ngất cùng tiếng chiêng rền vang, say chén rượu cần bên ánh lửa bập bùng ở làng dân tộc Củ Chi cách trung tâm Sài Gòn 50km.

Khi Tây Nguyên rất gần Sài Gòn - Ảnh: Nhựt Trịnh Minh

Khi Tây Nguyên rất gần Sài Gòn - Ảnh: Nhựt Trịnh Minh

 

Làng dân tộc Củ Chi có tên gọi đầy đủ là khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi nằm tại ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, ngay trên tuyến đường đi Bến Dược, khách du lịch muốn đến thăm có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy hoặc xe buýt đều được. Từ Bến Thành, có hai tuyến xe buýt đến An Sương là 65 hoặc 04 để du khách lựa chọn, khi tới điểm dừng chân ở An Sương thì bắt tiếp tuyến xe số 74 lên Củ Chi và cuối cùng là 79 để vào Bến Dược, bạn nhớ nhắc tài xế cho dừng ở làng dân tộc. Có một cách khác dành cho ai đi xe buýt là đi theo xe tuyến 122 từ An Sương đến Tân Quy rồi bắt xe số 70 từ Tân Quy lên Bến Dược. Nếu đi xe máy hoặc ô tô sẽ mất tầm một giờ đồng hồ để đến đây.

 

Đi qua Bến Dược - Ảnh: @baothach.lynguyen.iamt

Đi qua Bến Dược - Ảnh: @baothach.lynguyen.iamt

 

Sẽ đến với làng dân tộc Củ Chi - Ảnh: Trúc Hoàng Nguyễn

Sẽ đến với làng dân tộc Củ Chi - Ảnh: Trúc Hoàng Nguyễn

 

Làng dân tộc Củ Chi được thành lập từ năm 2002, được xem là nơi phục dựng lại đời sống văn hóa tinh thần của các dân tộc anh em Ê-đê, Lạch, Bana, Chu ru, Chơ-ro, Stieng,... giúp khách du lịch Sài Gòn tìm hiểu nét đẹp bản làng Tây Nguyên dù chưa đặt chân lên tận đại ngàn. Khu du lịch mở cửa suốt tuần từ 8h đến 17h mỗi ngày nên du khách có thể chủ động sắp xếp theo mong muốn của mình. Chỉ mất 25 ngàn đồng, du khách đã cầm trong tay chiếc vé để bắt đầu một trải nghiệm mới mẻ, chứa đựng nhiều điều thú vị và bất ngờ tại khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi.

 

Khám phá nơi sinh sống của các dân tộc anh em - Ảnh: Nhựt Trịnh Minh

Khám phá nơi sinh sống của các dân tộc anh em - Ảnh: Nhựt Trịnh Minh

 

Hòa mình vào không gian xanh trong lành - Ảnh: Dờ Uy Duy

Hòa mình vào không gian xanh trong lành - Ảnh: Dờ Uy Duy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Ấn tượng đầu tiên khiến du khách ‘yêu’ ngôi làng Tây Nguyên này chính là không gian thoáng đãng ngập tràn sắc xanh của cỏ cây, rất trong lành và bình yên, khác hẳn hoàn toàn nhịp sống tấp nập ồn ào ở Sài Gòn phố. Những loài hoa dại không tên đua nhau nở rộ, điểm xuyết cho màu xanh đại ngàn ấy thêm thơ tình hơn. Thấp thoáng sau cánh rừng trúc là những ngôi nhà rông được làm hoàn toàn từ tre nứa và mái tranh, du khách có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn bản sắc đặc trưng của Tây Nguyên. Không ít khách du lịch đến làng dân tộc Củ Chi đã bị lạc trong Mê Cung Trúc với hơn 2.000 cây được trồng đan xen giống hệt như tự nhiên. Hương gió nhẹ nhàng len qua làm lay động cánh rừng trúc, tựa hồ bước chân đang phiêu diêu vùng đất lạ trong một bộ phim cổ trang nào đó.